Apple sắp mở nhà máy tại Việt Nam sau Covid và Liên tục tuyển dụng ở 2 thành phố lớn?

Việc Apple liên tục đăng tin tuyển dụng tại Việt Nam có thể phục vụ mục đích đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sản xuất, nhất là khi các nhà máy tại Trung Quốc phải đóng cửa dài hạn do dịch Covid-19

9,014 Lượt xem
85 / 100
Việc Apple liên tục đăng tin tuyển dụng tại Việt Nam có thể phục vụ mục đích đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sản xuất, nhất là khi các nhà máy tại Trung Quốc phải đóng cửa dài hạn do dịch Covid-19. Chưa kể, động thái tuyển dụng cả vị trí quản lý cho thấy dấu hiệu hãng dự tính mở văn phòng tại Việt Nam, nhiều ý kiến cho hay|Tin tức được thu thập bởi FAFC Banker Việt Nam.

TIN MỚI

Thời gian gần đây, trang tuyển dụng của Apple liên tục cập nhật tuyển dụng hàng loạt vị trí tại Tp.HCM và Hà Nội. Cụ thể, Apple đang tuyển dụng vị trí kỹ sư kiểm nghiệm camera, kỹ sư cơ khí màn hình, quản lý chất lượng màn hình, kỹ sư phần mềm cùng nhân sự cho khâu F.A.T.P (quy trình đóng gói, kiểm thử cuối cùng trước khi xuất xưởng).

Ngoài ra, Apple cũng tuyển vị trí quản lý vận hành và quản lý phát triển sản phẩm. Mô tả công việc cho biết, các vị trí tuyển dụng tại Việt Nam sẽ tham gia vào quá trình phát triển sản phẩm, làm việc với các đối tác để đảm bảo về nguồn cung và đáp ứng thời hạn. Bởi, Apple có “một đội ngũ nhỏ đang phát triển tại Việt Nam, và cần người hỗ trợ mở rộng nó”.

Các vị trí tuyển dụng hầu hết đều yêu cầu khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt, với tiếng Hàn và tiếng Trung là điểm cộng. Bên cạnh đó, ứng viên còn được yêu cầu phải am hiểu văn hoá, thị trường tại Việt Nam và có phong thái làm việc quốc tế.

Liên tục tuyển dụng ở 2 thành phố lớn, Apple sắp mở nhà máy tại Việt Nam? - Ảnh 1.

Thông tin trên website tuyển dụng của Apple.

Việc Apple liên tục đăng tin tuyển dụng tại Việt Nam có thể phục vụ mục đích đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sản xuất, nhất là khi các nhà máy tại Trung Quốc phải đóng cửa dài hạn do dịch Covid-19. Chưa kể, động thái tuyển dụng cả vị trí quản lý cho thấy dấu hiệu hãng dự tính mở văn phòng tại Việt Nam, nhiều ý kiến cho hay.

Được biết, đây không phải lần đầu Apple phát đi tín hiệu tại thị trường Việt Nam. Trước đó, trung tuần tháng 7/2019 Apple được cho là sẽ chuyển nhà máy sản xuất tai nghe không dây AirPods (một trong những phụ kiện quan trọng) từ Trung Quốc sang Việt Nam, như một cách để giảm dần sự phụ thuộc vào Trung Quốc trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn đang tiếp tục, Nikkei Asian Review dẫn lời một nguồn tin thân cận với sự việc cho biết.

Nguồn tin cũng cho hay, đối tác sản xuất tai nghe chính cho Apple là Goertek sẽ đầu tư vào nhà máy sản xuất tai nghe AirPods thế hệ mới nhất của Apple tại Việt Nam. Hiện tại Goertek đang có 2 nhà máy lắp ráp tại khu công nghiệp Quế Võ (Bắc Ninh).

Động thái trên diễn ra giữa bối cảnh nhiều hãng đang xem xét việc di dời nhà máy sản xuất từ Trung Quốc, giữa bối cảnh tỷ lệ sinh giảm sút, chi phí lao động ngày càng tăng cao, đặc biệt là căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Đến nay, dịch Covid-19 như một chất xúc tác đẩy nhanh quá trình di dời nói trên.

Lúc này, Việt Nam là điểm đến thuận lợi với về cả vị trí địa lý cũng như chi phí lao động thấp. Trung Quốc được xem là quốc gia đóng vai trò quan trọng với thành công của Apple trong thập kỷ vừa qua, khi phần lớn các sản phẩm của Apple đều đang được sản xuất và lắp ráp tại đây.

Bảo An

Theo ICTVietNam

Từ Khóa:thành phố lớnquản lý chất lượngkỹ sư phần mềmhỗ trợ mở rộngthị trường việt namapple

Tin tức

Lễ ký kết hợp tác Truyền hình Invest TV – FAFC Việt Nam

Lễ ký kết hợp tác Truyền hình Invest TV – FAFC Việt Nam

Lễ Ký kết hợp tác giữa Công ty Cổ phần Truyền hình Invest TV (Invest TV) và Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư FAFC Việt Nam (FAFC)

KOLS – vai trò của KOLS và phân loại các nhóm KOL hiện nay

KOLS – vai trò của KOLS và phân loại các nhóm KOL hiện nay

Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi định nghĩa KOL thật rõ ràng và cách chọn KOL/KOLs cần phát triển như nào cho phù hợp và hiệu quả với doanh nghiệp!

THẺ CHIP SẼ THAY THẾ THẺ ATM TỪ 31/3/2021.

THẺ CHIP SẼ THAY THẾ THẺ ATM TỪ 31/3/2021.

Ngân hàng Nhà nước quyết định sẽ dừng phát hành thẻ từ ATM từ ngày 31/3/2021 và thay thế bằng thẻ chip.