FAFC BANKERS|Covid-19 Việt Nam chống dịch tốt, tiền lại “ồ ạt” chảy vào túi các tỷ phú

Những thông tích cực về số ca lây nhiễm Covid-19 mới giảm đi, số ca được chữa trị tăng lên trong 2 hôm nay đang khiến thị trường chứng khoán Việt Nam có phiên bùng nổ.

10,497 Lượt xem

Sự kiện: #covid #FAFC #BANKERS

FAFC BANKERS|Covid 19 khiến Việt Nam chính thức gia hạn thời gian cách ly xã hội đến 30/04/2020 nhưng Những thông tích cực về số ca lây nhiễm mới giảm đi, số ca được chữa trị tăng lên trong 2 hôm nay đang khiến thị trường chứng khoán Việt Nam có phiên bùng nổ.

Kết quả đóng cửa phiên giao dịch ngày hôm qua, chỉ số VN-Index tăng 34,95 điểm (4,98%) lên 736,75 điểm; HNX-Index tăng 5,52% lên 103,25 điểm và UPCom-Index tăng 2,38% lên 50,3 điểm. Tính thanh khoản của toàn bộ thị trường được cải thiện đáng kể với giá trị khớp lệnh đạt gần 4.600 tỷ đồng trên tổng cả 3 sàn.

Tin vui về đại dịch Covid tiền lại “ồ ạt” chảy vào túi các tỷ phú

Số mã tăng điểm trên 3 sàn áp đảo hoàn toàn với 581 mã (bao gồm 164 mã tăng trần) so với 160 mã giảm điểm. 

Dòng tiền đổ mạnh vào thị trường trên hầu hết các nhóm ngành, kéo theo đà tăng trần của nhiều cổ phiếu.

Ở nhóm Bluechips, BVH, HPG, MSN, VIC, HVN, VRE, PNJ, VHM… cùng các cổ phiếu ngân hàng BIDV, CTG, MBB, VPB, TCB…đều đóng cửa tăng kịch trần.

Nhóm dầu khí cũng xuất hiện nhiều mã tăng trần như PVD, PVS, PVB, PVC, PVT, PXS… Tương tự, nhóm dệt may TCM, TNG, MSH; bất động sản, xây dựng CTD, DXG, FLC, HBC, HDG… cũng đồng loạt tăng trần.

Tin tốt về dịch Covid-19 tại Việt Nam khiến tiền lại "ồ ạt" chảy vào túi các tỷ phú - 2

Trong phiên hôm nay, VIC là mã cổ phiếu tác động tích cực nhất tới thị trường. Chốt phiên, VIC tăng trần với mức tăng 6.300 đồng (tương đương 6,92%) lên mốc 97.300 đồng/cổ phiếu. Đây là phiên tăng điểm thứ 4 liên tiếp của cổ phiếu này và cũng là phiên tăng mạnh nhất. Với mức tăng này, chỉ qua ngày hôm nay, tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã hồi phục đáng kể, khoảng hơn 6.100 tỷ đồng.

Người phụ nữ giàu thứ 2 trên sàn chứng khoán Việt Nam – bà Nguyễn Thị Phương Thảo hôm nay không có sự may mắn như ông Vượng khi VJC đóng cửa ở mốc tham chiếu. Đại dịch Covid-19 đã khiến ngành hàng không lao đao và không thể hồi phục mạnh mẽ như những ngành khác trong phiên hôm nay.

Tuy nhiên, với việc cổ phiếu HDB tăng 4,86% trong phiên hôm nay, tài sản của bà Nguyễn Thị Phương Thảo cũng “nhích” lên được chút ít với 3,2 tỷ đồng.

Đại gia Hồ Hùng Anh hôm nay cũng được một phen mừng rỡ khi 2 mã cổ phiếu mà ông này sở hữu là MSNTCB đều đồng loạt tăng trần. Với mức tăng 6,88% (tương đương 3.600 đồng/cổ phiếu) của MSN và 6,94% (tương đương 1.100 đồng/cổ phiếu) của TCB, tài sản của vị tỷ phú này hôm nay tăng lên được hơn 894 tỷ đồng.

MSN cũng mang lại tin vui cho một tỷ phú khác là ông Nguyên Đăng Quang khi nhờ nó mà tài sản của ông tăng thêm được gần 908 tỷ đồng.

HPG tăng trần trong phiên hôm nay cũng khiến “vua thép” Trần Đình Long kiếm thêm được 840 tỷ đồng.

Theo Thúy Vy (Dân Việt)

Việt Nam có 245 ca mắc COVID-19|Thế giới bất ngờ trước công tác phòng chống dịch của Việt Nam| VTV24
Vì sao số ca mắc mới COVID-19 ở Việt Nam giảm liên tục SaoStar

Tin tức

Lễ ký kết hợp tác Truyền hình Invest TV – FAFC Việt Nam

Lễ ký kết hợp tác Truyền hình Invest TV – FAFC Việt Nam

Lễ Ký kết hợp tác giữa Công ty Cổ phần Truyền hình Invest TV (Invest TV) và Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư FAFC Việt Nam (FAFC)

KOLS – vai trò của KOLS và phân loại các nhóm KOL hiện nay

KOLS – vai trò của KOLS và phân loại các nhóm KOL hiện nay

Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi định nghĩa KOL thật rõ ràng và cách chọn KOL/KOLs cần phát triển như nào cho phù hợp và hiệu quả với doanh nghiệp!

THẺ CHIP SẼ THAY THẾ THẺ ATM TỪ 31/3/2021.

THẺ CHIP SẼ THAY THẾ THẺ ATM TỪ 31/3/2021.

Ngân hàng Nhà nước quyết định sẽ dừng phát hành thẻ từ ATM từ ngày 31/3/2021 và thay thế bằng thẻ chip.