DOANH NGHIỆP CÔNG NGHỆ NHẢY VÀO SỐ HÓA NÔNG NGHIỆP.

VNPT vừa ký thỏa thuận toàn diện với Lộc Trời. Viettel có NextFarm vừa triển khai ở Hà Giang. Mobifone vừa khai trương nhà kính nông nghiệp công nghệ cao vào tháng 7/2020. Các nhà mạng rất thích kết hợp với các công ty nông nghiệp làm chuyển đổi số. Vì sao?

7,892 Lượt xem
81 / 100

DOANH NGHIỆP CÔNG NGHỆ NHẢY VÀO SỐ HÓA NÔNG NGHIỆP.

VNPT vừa ký thỏa thuận toàn diện với Lộc Trời về ứng dụng AI trong nông nghiệp thông minh.

Tập đoàn Lộc Trời và Tập đoàn VNPT ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện, ứng dụng AI trong nông nghiệp thông minh. Theo đó, Tập đoàn Lộc Trời và Tập đoàn VNPT hợp tác 3 lĩnh vực chính: triển khai dịch vụ nông nghiệp thông minh; cung cấp các sản phẩm, dịch vụ nông nghiệp; cung cấp dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin.

Với nhu cầu phát triển công nghệ số ngày một càng cao, Lộc Trời đang trên hàng trình thực hiện chuyển đổi số hóa mạnh mẽ nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng một nền nông nghiệp thông minh, nâng cao đời sống bà con nông dân cũng như nâng tầm chất lượng nông sản Việt. Việc hợp tác ký kết giữa Lộc Trời và VNPT giúp tăng thêm sức mạnh để hai bên có thể cùng nhau tạo nên những bước tiến hiệu quả trên hành trình phát triển nông nghiệp Việt Nam.

Tập đoàn Lộc Trời và Tập đoàn VNPT ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện, ứng dụng AI trong nông nghiệp thông minh.

Nextfarm được Tập đoàn Viettel chọn làm đối tác triển khai Giải pháp Nông nghiệp thông minh.

Nextfarm được Tập đoàn Viettel chọn làm đối tác triển khai Giải pháp Nông nghiệp thông minh và là diễn giả của hội thảo Quốc tế Smart Iot Vietnam 2018 và Quỹ đầu tư VSV chọn làm startup tham gia chương trình Accelerator của mình. Nextfarm là Giải pháp Nông nghiệp thông minh hướng đến đem công nghệ và tự động hóa áp dụng vào cho Nông nghiệp để tăng chất lượng đầu ra sản phẩm Nông nghiệp và là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam có thể áp dụng hệ thống châm phân dinh dưỡng tích hợp cùng giải pháp điều khiển khí tượng.

Nextfarm được Tập đoàn Viettel chọn làm đối tác triển khai Giải pháp Nông nghiệp thông minh.

MobiFone Global tập trung làm giải pháp cho nông nghiệp thông minh.

Đại diện của MobiFone Global cho biết, mỗi doanh nghiệp tại Việt Nam có một cách tiếp cận nông nghiệp thông minh khác nhau và đều có những đặc thù, cách thực hiện riêng. Trong đó, MobiFone Global (công ty con của Tổng công ty Viễn thông MobiFone – PV) lại chọn cách tiếp cận theo hướng trực diện, cơ bản và sát sườn với người dân bằng cách đem giải pháp ICT vào hỗ trợ trong canh tác trong nhà kính nông nghiệp. Giá trị đem lại là sự cộng hưởng dịch vụ cốt lõi của Tổng công ty MobiFone với các thế mạnh về kênh truyền, các gói cước viễn thông sẽ được kết hợp giải pháp xử lý tự động điều khiển các hệ thống điện cơ khí của hệ thống nhà kính nông nghiệp.

Nhà kính nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của MobiFone Global cùng các hệ thống IoT đã được công ty khai trương ngày 28/7/2020.

Tham khảo video bên dưới để biết thêm chi tiết cũng như 1 thông điệp khác về vai trò của chuyển đổi số hiện đang tác động vào công việc và cuộc sống hàng ngày của chúng ta với sức mạnh vô cùng lớn. Nó tác động vào tất cả các ngành nghề, thách thức tất cả các công ty thuộc mọi loại hình và quy mô. Chuyển đổi số là chủ đề quan tâm chính của những năm gần đây, đặc biệt trong giai đoạn cuộc sống hiện nay, giai đoạn dịch bệnh Covid-19.

Nguồn: NHỊP CẦU ĐẦU TƯ

KẾT LUẬN

Chuyển đổi số là một quá trình dài với nhiều thách thức đặt ra buộc các Chính phủ, doanh nghiệp và người tiêu dùng phải thay đổi. Tuy nhiên, chuyển đổi số sẽ giúp Chính phủ ngày càng cải thiện chất lượng công việc của cán bộ công nhân viên chức, cải thiện dịch vụ công, giúp giảm ách tắc và phục vụ nhu cầu của người dân hiệu quả hơn. Chuyển đổi số cũng giúp doanh nghiệp tiết giảm được chi phí hoạt động bởi khả năng kết nối vô hạn của quá trình số hóa, không cần nguồn lực có sẵn, mặc dù quá trình này còn vô vàn khó khăn do nguồn nhân lực chưa hoàn thiện mà hầu hết các doanh nghiệp phải đào tạo lại. Do đó, cần nhanh chóng nâng cấp hệ thống số hóa giúp công cuộc chuyển đổi số hoàn thiện nhằm đáp ứng xu hướng hiện nay.

FAFC.info

Tin tức

Lễ ký kết hợp tác Truyền hình Invest TV – FAFC Việt Nam

Lễ ký kết hợp tác Truyền hình Invest TV – FAFC Việt Nam

Lễ Ký kết hợp tác giữa Công ty Cổ phần Truyền hình Invest TV (Invest TV) và Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư FAFC Việt Nam (FAFC)

KOLS – vai trò của KOLS và phân loại các nhóm KOL hiện nay

KOLS – vai trò của KOLS và phân loại các nhóm KOL hiện nay

Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi định nghĩa KOL thật rõ ràng và cách chọn KOL/KOLs cần phát triển như nào cho phù hợp và hiệu quả với doanh nghiệp!

THẺ CHIP SẼ THAY THẾ THẺ ATM TỪ 31/3/2021.

THẺ CHIP SẼ THAY THẾ THẺ ATM TỪ 31/3/2021.

Ngân hàng Nhà nước quyết định sẽ dừng phát hành thẻ từ ATM từ ngày 31/3/2021 và thay thế bằng thẻ chip.