Hơn 40% doanh nghiệp được hỏi Tuyển dụng ngay sau khi phục hồi từ đại dịch covid 19|Navigos

Khôi phục hoạt động tuyển dụng ngay lập tức của các doanh nghiệp sau đại dịch Covid 19..

8,767 Lượt xem
89 / 100
38,7% doanh nghiệp sẽ sớm khôi phục hoạt động tuyển dụng, trong đó 14% cho biết họ khôi phục hoạt động tuyển dụng ngay lập tức| Bản tin được FAFC Bankers news thu thập.
tuyển dụng

Đó là nội dung trong báo cáo “COVID-19 và thị trường nhân lực: Những thách thức để tiến tới trạng thái bình thường mới” dựa trên kết quả khảo sát của 400 doanh nghiệp và 3.400 người tìm việc mà website tuyển dụng VietnamWorks (thuộc tập đoàn Navigos) vừa công bố ngày 13/5.

Báo cáo này cung cấp nhiều thông tin liên quan đến hoạt động tuyển dụng của các doanh nghiệp, việc đi làm trở lại của người lao động sau Covid-19.

Theo kết quả khảo sát của VietnamWorks trong thời kỳ đại dịch COVID-19 và sau giãn cách xã hội, nhóm doanh nghiệp chịu tổn thương do COVID-19 chiếm 40%, trong đó 30% doanh nghiệp đã phải cắt giảm nguồn lực nhân sự để duy trì qua cơn khủng hoảng, 10% các doanh nghiệp chọn cắt giảm vừa nhân sự lẫn lương, phúc lợi.

Chính vì doanh nghiệp cắt giảm nhân sự nên nhiều người lao động mất việc làm hoặc thu nhập bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì Covid-19. Cụ thể, khảo sát cho biết, có gần 40% người lao động đã mất việc và chưa có việc làm toàn thời gian trở lại.

Trong số 60% lực lượng lao động còn đang đi làm thì 50% trong số này đã đang bị giảm thu nhập, dẫn đến giảm mạnh về nhu cầu tiêu dùng (nhóm lao động chính cũng đồng thời là nhóm mua sắm, tiêu dùng nhiều nhất trên thị trường).

Tui vui từ khảo sát này rằng những lao động đang không có việc làm có thể hy vọng vào tươi lai tươi sáng hơn trong thời gian tới vì nhiều doanh nghiệp đã sẵn sàng cho việc tuyển dụng nhân sự.

38,7% doanh nghiệp lạc quan sẽ khôi phục hoạt động tuyển dụng sớm

Báo cáo cho biết khi được hỏi về thời gian hoạt động tuyển dụng trở lại, có đến 39% doanh nghiệp thể hiện sự lạc quan sẽ sớm khôi phục hoạt động tuyển dụng, trong đó 13,7% cho biết họ khôi phục hoạt động tuyển dụng ngay lập tức; 8,1% chọn nửa tháng sau, 16,9% chọn phương án khôi phục 1 tháng sau.

Tuyển dụng sau covid 19
Tuyển dụng sau covid 19

Bên cạnh đó, có 20% doanh nghiệp cho biết vẫn chưa xác định được khi nào đưa hoạt động tuyển dụng trở lại bình thường; 19% doanh nghiệp đợi đến 3 tháng sau, 17% chọn thời điểm nửa năm sau.

Về phía người lao động, khảo sát cũng đưa ra những con số cụ thể về phản ứng của họ về công việc sau Covid-19.

Lao động sẵn sàng quay lại công ty cũ nhưng sẽ ra đi nếu giảm lương quá lâu

Khi được hỏi nếu công ty cũ mời làm việc lại thì có đến gần 60% ứng viên sẽ chấp nhận đề xuất này, ½ trong số này cho biết điều kiện đi làm lại là “sẽ không đồng ý giảm lương so với trước đây”.

Đối với nhóm chấp nhận giảm lương nhưng vẫn có một giới hạn nhất định về thời gian chấp nhận điều này, theo đó 70% số này cho biết sẽ chấp nhận trong 3 tháng trở lại.

Khi tiếp tục hỏi nếu thời gian giảm lương đã vượt quá mức chịu đựng thì hầu hết người tham gia khảo sát đều chọn có những phản ứng khác nhau để có được thu nhập tốt hơn đúng với mong đợi, trong đó 63% người tham gia khảo sát cho biết họ sẽ tìm kiếm các cơ hội mới và chỉ 37% tiến hành đề nghị công ty tăng lương và phúc lợi.

Thế Trần

Theo ICTVietNam & CafeF

Link gốc: https://cafef.vn/navigos-tin-vui-cho-nguoi-that-nghiep-gan-40-doanh-nghiep-dang-ruc-rich-tuyen-nhan-su-20200513183928576.chn

Event chúc mừng 300 like đầu tiên của Page App ứng dụng cho Bankers, BQT Fanpage quyết định mở mini game TẶNG ÁO FAFC và các phần quà khác của các Nhà tài trợ (nếu có) để chúc mừng và cảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ page.

☘️Thể lệ: Thành viên đã Like Fanpage dự án và các cổng thông tin Truyền thông của dự án bao gồm:

Bước 1: Like và Join các kênh, cổng thông tin của dự án.

Bước 2: Tag tối thiểu 03 bạn của mình ở topic này và giúp team share post ở chế độ công khai.

⚡Thời gian tham dự: Từ khi topic mở – đến hết ngày 19/05/2020 hoặc khi hết số lượng quà theo thông báo của Ban tổ chức.

Tin tức

Lễ ký kết hợp tác Truyền hình Invest TV – FAFC Việt Nam

Lễ ký kết hợp tác Truyền hình Invest TV – FAFC Việt Nam

Lễ Ký kết hợp tác giữa Công ty Cổ phần Truyền hình Invest TV (Invest TV) và Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư FAFC Việt Nam (FAFC)

KOLS – vai trò của KOLS và phân loại các nhóm KOL hiện nay

KOLS – vai trò của KOLS và phân loại các nhóm KOL hiện nay

Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi định nghĩa KOL thật rõ ràng và cách chọn KOL/KOLs cần phát triển như nào cho phù hợp và hiệu quả với doanh nghiệp!

THẺ CHIP SẼ THAY THẾ THẺ ATM TỪ 31/3/2021.

THẺ CHIP SẼ THAY THẾ THẺ ATM TỪ 31/3/2021.

Ngân hàng Nhà nước quyết định sẽ dừng phát hành thẻ từ ATM từ ngày 31/3/2021 và thay thế bằng thẻ chip.