Tham khảo tiền lương khối ngân hàng – tài chính 2021

Tác động chưa từng có của đại dịch đã tạo ra một viễn cảnh kinh tế và thị trường việc làm u ám. Tuy nhiên, chúng tôi hy vọng dữ liệu trong Hướng dẫn về tiền lương khối tài chính ngân hàng 2021 này vẫn có thể cung cấp thông tin chi tiết có liên quan giúp bạn điều hướng thị trường nhân tài hiện tại, đồng thời phát triển các kế hoạch tuyển dụng và giữ chân chiến lược hơn, hướng tới tương lai hơn cho các nhân viên tiềm năng và tài năng hiện có của bạn.

2,082 Lượt xem
85 / 100
Tác động chưa từng có của đại dịch đã tạo ra một viễn cảnh kinh tế và thị trường việc làm u ám. Tuy nhiên, chúng tôi hy vọng những dữ liệu trong Bảng tham khảo tiền lương khối ngân hàng tài chính năm 2021 có thể cung cấp thông tin chi tiết có liên quan giúp bạn điều hướng thị trường nhân tài hiện tại, đồng thời phát triển các kế hoạch tuyển dụng và giữ chân nhân tài chiến lược hơn..

“VIỆT NAM TIẾP TỤC TĂNG TRƯỞNG KINH TẾ BẤT CHẤP ĐẠI DỊCH TOÀN CẦU”

Việt Nam đã nhận được sự khen ngợi trên toàn thế giới vì có một trong những chương trình kiểm soát dịch bệnh được tổ chức tốt nhất trên thế giới, chỉ ghi nhận 1069 trường hợp mắc bệnh Covid-19, 991 trường hợp hồi phục và là một trong những nước có tỷ lệ tử vong thấp nhất thế giới (tính đến ngày 30 tháng 9 năm 2020). Không có ca nhiễm mới nào trong cộng đồng được ghi nhận kể từ ngày 2 tháng 9 năm 2020.

Với việc đình chỉ tất cả người nước ngoài nhập cảnh kể từ tháng 3 năm 2020 để hạn chế sự lây lan của Covid-19, và lo ngại về khả năng lây nhiễm trong tương lai, phục hồi kinh tế Việt Nam tiếp tục đối mặt với những thách thức. Các ngành công nghiệp hàng không, khách sạn, giải trí và sản xuất định hướng xuất khẩu đang phải chịu tác động lớn nhất từ tác động kinh tế bất lợi của đại dịch, trong khi các ngành công nghệ và thương mại điện tử tiếp tục phát triển mạnh.

Việt Nam ghi nhận mức tăng trưởng GDP 7,02% trong năm 2019. Trong khi tăng trưởng GDP được dự báo là 6,7% cho năm 2020, hiện đã được điều chỉnh xuống 2,8% do ảnh hưởng của đại dịch toàn cầu.

Áp lực về chi phí tiền lương do việc chuyển dần các nhà máy sản xuất toàn cầu từ Trung Quốc sang Việt Nam đã giảm xuống.

Trước đại dịch, đã có sự dịch chuyển dần dần các nhà máy sản xuất toàn cầu từ Trung Quốc sang Việt Nam do chi phí gia tăng của Trung Quốc. Trong khi sự thay đổi này đang chậm lại do đại dịch hiện tại, chúng tôi thấy xu hướng này sẽ tiếp tục trở lại sau đại dịch, do sự leo thang liên tục của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung. Trong khi đó, áp lực về chi phí tiền lương tăng ca đã tạm thời tạm dừng.

Nhu cầu về nhân tài CNTT tiếp tục vượt quá đội ngũ nhân tài.

Bất chấp triển vọng lao động ảm đạm trong các lĩnh vực như khách sạn, bán lẻ và sản xuất, ngành công nghệ vẫn tiếp tục phát triển mạnh. Điều này dẫn đến nhu cầu về nhân tài CNTT tiếp tục vượt quá đội ngũ nhân tài vốn đã ít ỏi của Việt Nam.

Trong lĩnh vực sản xuất, công nghệ kỹ thuật số và các sản phẩm công nghệ cao tiếp tục là nguồn thu chính của Việt Nam. Trong sáu tháng đầu năm 2020, điện thoại, điện tử và máy tính là những mặt hàng đứng đầu về giá trị và tỷ trọng xuất khẩu.

Một số dự án đầu tư lớn trong giai đoạn này bao gồm sản xuất bảng mạch điện tử đeo được, dây điện cho ô tô, máy tính và các bộ phận liên quan khác.

Nền công nghiệp 4.0 cũng đang mở đường với sự đầu tư mạnh mẽ vào nghiên cứu và phát triển. Ba trung tâm trí tuệ nhân tạo (AI) đang được thành lập tại TP.HCM, trong khi thiết bị 5G sẽ sớm được sản xuất tại Việt Nam.

Cong Ong
Tổng Giám Đốc Persolkelly

Tin tức

Lễ ký kết hợp tác Truyền hình Invest TV – FAFC Việt Nam

Lễ ký kết hợp tác Truyền hình Invest TV – FAFC Việt Nam

Lễ Ký kết hợp tác giữa Công ty Cổ phần Truyền hình Invest TV (Invest TV) và Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư FAFC Việt Nam (FAFC)

KOLS – vai trò của KOLS và phân loại các nhóm KOL hiện nay

KOLS – vai trò của KOLS và phân loại các nhóm KOL hiện nay

Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi định nghĩa KOL thật rõ ràng và cách chọn KOL/KOLs cần phát triển như nào cho phù hợp và hiệu quả với doanh nghiệp!

THẺ CHIP SẼ THAY THẾ THẺ ATM TỪ 31/3/2021.

THẺ CHIP SẼ THAY THẾ THẺ ATM TỪ 31/3/2021.

Ngân hàng Nhà nước quyết định sẽ dừng phát hành thẻ từ ATM từ ngày 31/3/2021 và thay thế bằng thẻ chip.